Chia sẻ hậu quả của triệt lông vĩnh viễn

11:02 ngày 30/3/19 trong  Làm đẹp

1.Triệt lông vĩnh viễn có hại không?
Triệt lông vĩnh viễn có hại không phụ thuộc vào một số yếu tố chủ chốt như: Công nghệ, thẩm mỹ viện, trình độ chuyên viên kỹ thuật và tình trạng lông da của từng người.
– Về công nghệ: Trên thị trường có rất nhiều công nghệ triệt lông khác nhau đáp ứng nhu cầu “dọn dẹp” vi-ô-lông ngày càng tăng cao của chị em phụ nữ.3 công nghệ được ưa chuộng nhất là: Nano Light, Laser Diode và OPT.

Xem chi tiết tại ( honkonlaser.vn ) .

2.Các yếu tố ảnh hưởng khi triệt lông không đúng cách
Triệt lông không đúng cách là khi bạn tự cạo, nhổ lông bằng các dụng cụ không đảm bảo vệ sinh như: Nhíp, dao cạo hay sáp wax.Sử dụng dịch vụ chất lượng kém cũng là triệt lông không đúng cách gây ra các tác hại nghiêm trọng cho da về lâu dài.

+ Các phương pháp tự nhiên phải thực hiện nhiều lần mới có tác dụng. Đôi khi dùng áp dụng không đúng quy trình, nguyên liệu không đảm bảo sẽ gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông, hiệu quả triệt lông kém.

+ Phổng rộp, bỏng rát, châm chích khi triệt lông.

– Tác hại khi triệt lông hỏng bằng công nghệ cao
+ Không ít trường hợp ghi nhận hiện tượng nóng rát khi triệt lông bằng công nghệ laser

+ Da bị bỏng, phồng rộp nặng nếu dùng máy chất lượng kém

+ Lông có thể mọc lại dày, đen và rậm rạp hơn

+ Tốn kém chi phí nhưng hiệu quả triệt lông không được như mong muốn

– Giải pháp khi triệt lông vĩnh viễn
Để hạn chế tác hại cũng như những hậu quả không mong muốn khi đi triệt lông vĩnh viễn, lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ dành cho bạn là trải nghiệm công nghệ triệt lông bằng Nano Light của Hoa Kỳ.

Trong khi công nghệ laser sử dụng ánh sáng đơn sắc để xuyên qua da phá hủy các nang lông, công nghệ New E-light sử dụng ánh sáng IPL (được chứng minh về độ an toàn) phát ra năng lượng với bước sóng từ 590nm đến 1200nm và tác động vào mầm nhú nang lông một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, hệ thống làm lạnh tự động được gắn trong máy New E-light giúp làm dịu da trong quá trình điều trị và hạn chế tối đa các tác dụng phụ có thể xảy ra như da bị thô ráp, mẩn đỏ.

- Lông mọc trở lại

Hình thức triệt lông truyền thống như dùng dao cạo, waxing, kem tẩy lông, chỉ triệt lông trên bề mặt da, nên sau khoảng thời gian 1-2 tuần, lớp lông mới sẽ xuất hiện và trở nên dày hơn, sẫm màu hơn so với ban đầu. Trong khi đó, công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-light giúp triệt lông tận gốc do ánh sáng IPL có khả năng đi tới tận sâu nang lông, nằm ở đó 3 tuần để cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng của sợi lông, nhằm tiêu diệt sợi lông ngay từ khi còn là mầm nhú. Nguồn năng lượng này cũng giúp thu hẹp nang lông khiến sợi lông khó có cơ hội mọc trở lại.

Công nghệ New E-light sử dụng ánh sáng IPL sẽ lấy đi một lượng lớn tế bào da chết, làm sạch khu vực nhiễm khuẩn trong chân lông, giúp lỗ chân lông sạch thoáng, tình trạng viêm lỗ chân lông, lông mọc cuộn tròn được cải thiện rõ rệt sau lần trị liệu đầu tiên.

Xem thêm ( honkonlaser.vn/vn/may-triet-long-elight-12800e_p1640.html ) .

+ Khi bạn mang thai thì không nên triệt lông vĩnh viễn

Bên cạnh đó, khi bạn đang trong thời kỳ đèn đỏ hoặc đang uống thuốc tránh thai thì nên triệt lông vào thời gian khác. Lúc này, sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể không được ổn định cũng khiến kết quả trị liệu không được như mong muốn.

+ Bảo vệ da sau khi triệt lông vĩnh viễn

Sau khi áp dụng biện pháp trị liệu, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc da theo chỉ dẫn của chuyên viên. Bạn không nên tắm, rửa tay hay đi vào nơi nước bẩn, không xông hơi, tắm bằng nước nóng, làm nâu da để tránh da bị khô và kích ứng. Bên cạnh đó, bạn nên dùng kem dưỡng da, tránh nắng nhằm bảo vệ da và mang lại hiệu quả điều trị.Xem thêm tại ( honkonlaser.vn ) .